THAM QUAN NÚI BÀ ĐEN
Thời gian:
Phương tiện:Ô TÔ, XE MÁY
Khách sạn:
Khởi hành:
Giá: Liên hệ

1. Núi Bà Đen:

Núi Bà Đen với phong cảnh núi non hùng vĩ, nhiều hang động, chùa chiền nguy nga gắn với nhiều truyền thuyết là một điểm đến không thể bỏ qua của khách hành hương đến vùng đất phương nam, đồng thời cũng là một mục tiêu hấp dẫn với các bạn trẻ thích du lịch, leo núi và trải nghiệm. Tuy vậy, để chinh phục núi Bà Đen với độ cao 986 mét, được mệnh danh là “Nóc nhà Đông Nam Bộ” không phải là một việc dễ dàng, chúng ta cần phải tìm hiểu và tham khảo kinh nghiệm phượt núi Bà Đen an toàn trước khi lên đường; đó là cũng là lý do bài viết này ra đời.

Núi Bà Đen như chiếc nón bài thơ nằm úp giữa mênh mông đồng bằng Nam Bộ Giới thiệu đôi nét về núi Bà Đen và quần thể núi Bà. Núi Bà Đen nằm trong quần thể di tích văn hóa lịch sử Núi Bà nổi tiếng với phong cảnh hữu tình và nhiều huyền thoại, thuộc địa phận tỉnh Tây Ninh, cách thành phố HCM 110 km. Quần thể Núi Bà trải rộng 24 km vuông, gồm 3 ngọn núi tạo thành: Núi Heo, Núi Phụng, Núi Bà Đen.

Trông xa xa núi Bà Đen như một chiếc nón bài thơ nằm úp giữa mênh mông đồng bằng Nam Bộ. Núi cao 986 m, được mệnh danh là “Nóc nhà Đông Nam Bộ” với phong cảnh núi non hung vĩ, nhiều hang động, nhiều ngôi chùa nguy nga. Núi Bà Đen được xem là vùng đất linh hiển kỳ bí với nhiều truyền thuyết từ xưa để lại, đặc biệt là truyền thuyết về Bà Đen – Lý Thị Thiên Hương.

2. Kinh nghiệm phượt núi Bà Đen  

2.1. Cách di chuyển tới núi Bà Đen

Theo kinh nghiệm, để phượt núi Bà Đen thuận tiện và an toàn nhất, các bạn có thể di chuyển bằng xe bus hoặc xe máy tới đây. – Đi bằng xe bus, chúng ta sẽ đi 2 chặng là Bến Thành (TP Hồ Chí Minh) đi Gò Dầu (Tây Ninh) và tuyến tiếp theo là từ Gò Dầu đi Long Hoa. – Phượt núi Bà Đen bằng xe máy: Các bạn đi theo quốc lộ 22 theo hương đi Tây Ninh – tới huyền Gò Dầu – tới quốc lộ 22 rẽ thành hai nhánh là quốc lộ 22A đi Mộc Bài và quốc lộ 22B đi Tây Ninh – chạy theo quốc lộ 22B – tới thị xã Tây Ninh – đi thêm 5km là tới núi Bà Đen. – Ngoài cung đường trên các bạn có thể di chuyển theo lộ trình sau: Chạy theo quốc lộ 22 – ngã ba Trảng Bàng – rẽ trái đi Dương Minh Châu (cách di chuyển này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian)

2.2. Chinh phục núi Bà Đen

Để chinh phục núi Bà Đen các bạn có 3 cách di chuyển là: đi cáp treo, dùng máng trượt hoặc đi bộ leo núi. – Đi bằng cáp treo chỉ mất khoảng 20 phút. Hệ thống cáp treo ở núi Bà Đen dài 1,2km và cao 225m với 20 cột mốc. Từ cáp treo bạn sẽ được chiêm ngưỡng toàn bộ khung cảnh tuyệt đẹp của núi Bà Đen nhìn từ trên cao xuống.  Giá vé cho một lượt cáp treo là 80.000 Lên núi Bà Đen bằng cáp treo – Di chuyển bằng hệ thống máng trượt cho cảm giác rất đã và thú vị. Giá vé cho một lượt trượt máng là 80.000 đồng/người.

Chinh phục núi Bà Đen bằng máng trượt –

Chinh phục núi Bà Đen bằng đường bộ: các bạn có thể tham khảo 5 cung đường phổ biến mà dân phượt thường sử dụng như sau:

 

 

 

 

 

 

 

 

Sơ đồ các cung đường bộ lên núi Bà Đen

Đường chùa – Màu vàng – Độ khó 1

Đường cột điện – Xanh dương đậm – Độ khó 2 Đường ống nước – Xanh dương nhạt – Độ khó 3

Đường Ma Thiên Lãnh – Xanh lá cây – Độ khó 4

Đường Núi Phụng – Màu hồng – Độ khó 5

Ngoài ra còn 2 cung đường được mở sau này nữa là đường Hồ Chí Minh và đường Đá Trắng, nhưng rất nguy hiểm, chỉ dành cho những bạn có sức khỏe tốt và có kinh nghiệm phượt dày dạn, và cần phải tìm hiểu kỹ càng trước khi đi, chúng ta sẽ trở lại với 2 cung đường này ở một bài viết kỹ càng hơn.

Tuy vậy, mình vẫn sẽ giới thiệu sơ lược 2 cung đường này với các bạn nhưng khuyến khích các bạn nên tìm hiểu thêm nếu muốn đi bằng 2 đường này nhé.

+ Phượt đường chùa:

Trước hết, các bạn cần chuẩn bị: giày bata và nước. Đường chùa là cung đường đơn giản và dễ dàng nhất để chinh phục núi Bà Đen, vì đây cũng là khu du lịch nên các bạn đi vào cổng chùa có sẵn lối đi lên không lo bị lạc. Cung đường này có trạm tiếp nước ở giữa đường nên các bạn không phải lo lắng.

+ Phượt đường cột điện:

Chuẩn bị: giày bata, nước uống, đồ ăn khô, áo dài tay và mũ, đồ dùng y tế. Đây là cung đường mà người dân đi rẫy và bộ đội thường đi, đường có bậc thang và lối đi nên có nhiều dấu vết. Tuy nhiên, có một vài khu vực có ngã 3 dễ bị lạc, toàn bộ cung đường này không có bất kì hàng quán hay trạm tiếp nước nào nên các bạn cần chuẩn bị trước khi phượt. Lưu ý khi phượt núi Bà Đen theo đường cột điện, khi đi tới cổng chào của khu du lịch rẽ tay trái, đi thêm 1 đoạn nữa rẽ tay trái là có quán nước. Khi đi theo đường nay các bạn sẽ thấy có đánh dấu sô thứ tự trên cột điện, khi đi tới cột điện số 55 các bạn sẽ thây có 1 vũng nước và dòng chảy của suối có thể dừng chân và nghỉ ngơi tại đây.

+ Phượt đường ống nước:

Chuẩn bị: giày bata, găng tay leo núi, nước, đồ ăn và vật dụng y tế, người dẫn đường. Các bạn nên đi theo đường chùa, sau khi tới chùa hỏi đường đi ống nước. Nếu đi đường này cần có người chỉ dường vì rất dễ bị lạc và phải đu ống nước 1 đoạn nên khá nguy hiểm, tuy nhiên bạn sẽ được tắm suối.

+ Phượt đường Ma Thiên Lãnh:

Chuẩn bị: Giày bata + găng tay leo núi, balo có đai trợ lực. Nước uống, đồ ăn chính, 1 chai khoáng muối hoặc trà đường hoặc gluco. Vật dụng y tế cá nhân, dao, lửa, quần áo dài tay, võng, áo mưa, đèn pin. Kinh nghiệm di chuyển tới núi Bà Đen bằng cung đường Ma Thiên Lãnh, theo cung đường này rất khó khăn nhưng thú vị các bạn sẽ được trải nghiệm với đúng bản chất của chuyến đi phượt, đường không có lối mòn. Do đó, khi di chuyển bằng cung đường này các bạn nên tìm hiểu kĩ trước khi đi hoặc thuê một người dẫn đường nhé. Leo núi Bà Đen đường Ma Thiên Lãnh là thú vị nhất

+ Phượt đường Núi Phụng

Chuẩn bị: Giày bata + găng tay leo núi, balo có đai trợ lực. Nước uống, đồ ăn chính, 1 chai khoáng muối hoặc trà đường hoặc gluco. Vật dụng y tế cá nhân, dao, lửa, quần áo dài tay, võng, áo mưa, đèn pin. Đây là 2 cung đường mới mở, có đường đi giống với Ma Thiên Lãnh nhưng nguy hiểm hơn rất nhiều. Vì vậy, nếu di chuyển theo cung đường này cần nhiều người đi có người dẫn đường càng tốt. Các bạn sẽ phải leo qua 1 đỉnh núi Phụng nên đường đi khá dài, các bạn phải đi trong 2 ngày để chinh phục được ngọn núi này.

+ Phượt đường Đá Trắng:

Chuẩn bị: Giày bata + găng tay leo núi, balo có đai trợ lực. Nước uống, đồ ăn chính, 1 chai khoáng muối hoặc trà đường hoặc gluco. Vật dụng y tế cá nhân, dao, lửa, quần áo dài tay, võng, áo mưa, đèn pin… Cung đường này có tầm nhìn đẹp nhất trong 7 cung đường, tuy nhiên đường đi cực nguy hiểm. Nếu di chuyển theo cung đường này các bạn sẽ gặp nhiều tảng đá lớn và nắng của Tây Ninh, ngoài ra, các bạn phải leo dốc 700m. Vì vậy, khi đi bằng cung đường này các bạn phải chuẩn bị kĩ lưỡng, đặc biệt là tìm hiểu về cung đường.

2.3. Địa điểm tham quan tại núi Bà Đen Nên đi những đâu khi phượt núi Bà Đen?

Chùa: Tham quan các ngôi chùa nổi tiếng ở khu du lịch Bà Đen như: chùa Hạ, chùa Trung, chùa Thượng, chùa Hang…

Hang động: động Thanh Long, động Ông Hổ, động Ba Cô, động Ba Tuần, động Thiên Thai, động Ông Tà…

Bên cạnh tham quan núi Bà Đen, các bạn cũng có thể kết hợp tham quan các điểm gần đó như tòa thánh Tây Ninh (đạo Cao Đài), hồ Dầu Tiếng, tham quan mua sắm tại chợ Long Hoa…

Trên Núi Bà Đen có nhiều chùa chiền nguy nga Các bạn trẻ thám hiểm hang động Quang cảnh nhìn từ đỉnh núi Bà Đen

 

 

 

2.4. Nơi lưu trú và ăn uống khi phượt núi Bà Đen

Ở đâu khi phượt núi Bà Đen an toàn? Các bạn có thể thuê khách sạn, nhà nghỉ ở Tây Ninh, nếu lưu trú ở khu vực núi Bà các bạn thuê nhà nghỉ ở dưới chân núi hoặc thuê nhà nghỉ gần khu vực điện Bà. Các bạn cũng có thể đặt phòng khách sạn giá rẻ và dịch vụ tốt ở Tây Ninh để tiện đi lại, thưởng thức ẩm thực nơi đây.

Ăn uống ở núi Bà Đen: Ở dưới chân núi Bà Đen có một số quán cơm phục vụ, nếu các bạn lưu trú trên núi qua đêm nên mang theo thức ăn sẵn. Trên đây là tổng hợp những kinh nghiệm phượt núi Bà Đen an toàn để các bạn có thể tham khảo cho chuyến phượt núi Bà Đen sắp tới cùng gia đình và bạn bè. Chúc các bạn sẽ có một chuyến leo núi Bà Đen đáng nhớ nhé. 

 

 

 

 

TÂY NINH TRAVEL

NHÀ TỔ CHỨC DU LỊCH CHUYÊN NGHIỆP

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ: 0663.810.810

 

 

Tour khác

Tour núi - Vườn trái cây - Dinh Quan lớn Trà Vong
Thời gian:1 ngày
Phương tiện:ô tô
Khách sạn:
Khởi hành:
:0 VNĐ
NÚI BÀ - TÒA THÁNH - TRUNG ƯƠNG CỤC
Thời gian:1 ngày
Phương tiện:ô tô
Khách sạn:
Khởi hành:
:0 VNĐ
NÚI BÀ ĐEN – MA THIÊN LÃNH – DINH QUAN LỚN TRÀ VONG
Thời gian:1 ngày
Phương tiện:ô tô
Khách sạn:
Khởi hành:
:0 VNĐ
Tour Tây Ninh - Vườn Quốc Gia Lò Gò Xa Mát
Thời gian:2 ngày 1 đêm
Phương tiện:ô tô
Khách sạn:
Khởi hành:
:0 VNĐ
TÂY NINH - LÒ GÒ XA MÁT
Thời gian:02 NGÀY 01 ĐÊM
Phương tiện:Ô TÔ
Khách sạn:
Khởi hành:
:0 VNĐ
TRUNG ƯƠNG CỤC MIỀN NAM - NÚI BÀ - TÒA THÁNH TÂY NINH
Thời gian:TRONG NGÀY
Phương tiện:Ô TÔ
Khách sạn:
Khởi hành:
:0 VNĐ