Kinh doanh

* KINH DOANH DỊCH VỤ - VUI CHƠI GIẢI TRÍ TẠI KHU DU LỊCH QUỐC GIA NÚI BÀ ĐEN

Khu Du lịch Quốc gia núi Bà Đen: Đổi mới và phát triển từng ngày

Khu Du lịch Quốc gia núi Bà Đen (KDL QG núi Bà Đen) đang là điểm đến hàng đầu tại khu vực Nam bộ. Và nơi đây đang có nhiều đổi mới để trở thành một trọng điểm về Du lịch sinh thái, Văn hóa - Lịch sử và Tâm linh của cả nước.

Du khách đến tham quan Khu Du lịch Quốc gia núi Bà Đen

* Ngành Du lịch Tâm linh khởi sắc

Du khách ngắm nhìn núi Bà Đen như một "chiếc nón" xanh úp trên bề mặt đồng bằng với diện tích vòng quanh núi hơn 24km, núi Bà Đen cao 986m là đỉnh cao nhất vùng Đông Nam bộ. KDL QG núi Bà Đen nổi tiếng bởi phong cảnh hữu tình, có hệ thống hang động hoang sơ và cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ mang trong mình truyền thuyết núi Bà Đen linh thiêng. KDL QG núi Bà Đen cũng đã thu hút hơn 2,5 triệu lượt khách đến tham quan chiêm bái hàng năm. 

Du khách hành hương viếng chùa Bà

Từ khi Tỉnh ủy, UBND giao nhiệm vụ khai thác và đầu tư phát triển dịch vụ - du lịch. Công ty Cổ phần Du lịch - Thương mại đã tiến hành tổ chức lại, chấn chỉnh các hoạt động kinh doanh dịch vụ tại Khu Du lịch núi Bà, phối hợp cùng các tổ chức, cá nhân phát triển dịch vụ tại nơi đây mang tính chuyên nghiệp hơn. Điều đó được thể hiện rõ nét thông qua các gian hàng, kiot được sắp xếp gọn gàng, đồng bộ, đặc biệt công tác vệ sinh môi trường, xử lý rác, nước thải được quan tâm ưu tiên thực hiện, các nhà vệ sinh trong Khu Du lịch được cải tạo, sửa chữa khang trang, sạch đẹp để phục vụ cho du khách.

Hiện nay, Công ty Cổ phần Du lịch - Thương mại Tây Ninh thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh giao công ty xây dựng chi tiết 1/500 tại KDL tham quan nghỉ dưỡng đỉnh núi Bà, hiện nay đang trong giai đoạn hình thành, trình cơ quan chức năng phê duyệt. Đây là cơ sở để triển khai thực hiện các dự án, tâm linh, vui chơi giải trí, lưu trú... và trong tương lai không xa, ở đây sẽ có đầy đủ các dịch vụ, tiện nghi cho khách du lịch, hành hương vui chơi, giải trí, lưu trú ... Điều này cũng giải tỏa được "cơn khát" về dịch vụ bao nhiêu năm nay tại KDL núi Bà.

Sơ đồ quy hoạch chi tiết 1/500 khu Du lịch tham quan nghỉ dưỡng trên đỉnh núi Bà